Tin báo chí

Thu hồi lô gạo ST25 tại Bỉ có dư lượng thuốc trừ sâu vượt ngưỡng
Doanh nghiệp xuất khẩu đã thông báo cho nhà nhập khẩu tại Bỉ chủ động thu hồi một lô gạo ST25 hiệu Nữ hoàng khi phát hiện tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép.
Xem chi tiết
NGHỊ ĐỊNH MỚI VỀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ - CHÍNH PHỦ CÓ NHIỀU HỖ TRỢ CHO HỘ GIA ĐÌNH SẢN XUẤT SẢN PHẨM HỮU CƠ
Một số chính sách đặc thù của nghị định 109/2018/NĐ-CP hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, hợp tác xã, trang trại, hộ gia đình, nhóm hộ sản xuất sản phẩm hữu cơ
Xem chi tiết
HỘI NGHỊ “TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN NGÀNH HÀNG CÁ TRA NĂM 2018” TẠI TP.CẦN THƠ
Ngày 16/3/2018 tại TP. Cần Thơ, Bộ NN&PTNT đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển ngành hàng cá tra năm 2018. Theo kê từ Tổng cục Thủy sản- Bộ NN&PTNT. Năm 2017, diện tích thả nuôi cá tra hơn 5.200 ha, tăng 3,5 ha so với năm 2016; sản lượng đạt hơn 1,2 triệu tấn, tăng 5,1% so với năm 2016. Kim ngạch xuất khẩu cá tra năm 2017 đạt 1,78 tỷ USD, tăng 4,3% so với năm 2016, đóng góp hơn 21% tổng giá trị xuất khẩu của ngành thủy sản. Đối với giá cá tra nguyên liệu loại 1 trung bình cả năm 2017 giữ ở mức cao, dao động từ 22.000 đến 29.000 đồng/kg (dưới 0,8 kg/con), người nuôi có lãi từ 3.000 đến 8.000 đồng/kg.
Xem chi tiết
HỘI NGHỊ “ĐẨY MẠNH LIÊN KẾT SẢN XUẤT VÀ TIÊU THỤ LÚA GẠO, XÂY DỰNG VÙNG NGUYÊN LIỆU GẠO AN TOÀN, CHẤT LƯỢNG CAO VÙNG ĐBSCL” TẠI TP.CẦN THƠ
Ngày 09 tháng 03 vừa qua, tại thành phố Cần Thơ, diễn ra hội nghị “Đẩy mạnh liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa gạo, xây dựng vùng nguyên liệu gạo an toàn, chất lượng cao vùng ĐBSCL” do Bộ Nông Nghiệp và PTNT phối hợp với Tổng Công ty Lương thực Miền Nam (Vinafood 2) tổ chức. Tham gia hội nghị có Đại diện Tổ chức chứng nhận NHO-QSCert – Ông Nguyễn Thanh Hùng, cùng Đại biểu các Ban nghành, Tổ chức, Doanh nghiệp cùng đông đảo Người tiêu đùng quan tâm đến thực phẩm hữu cơ cùng tham dự.
Xem chi tiết
HỘI THẢO “CHIA SẺ THÔNG TIN VỀ CHÍNH SÁCH QUẢN LÝ ĐỂ THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ Ở VIỆT NAM” TẠI TP.HCM
Ngày 22 tháng 08 vừa qua, tại thành phố Hồ Chí Minh, diễn ra hội thảo “Chia sẻ thông tin về chính sách quản lý để thúc đẩy phát triển nông nghiệp hữu cơ ở Việt Nam” do Bộ Nông Nghiệp và PTNT phối hợp với Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam tổ chức.Tham gia hội thảo có Đại diện Tổ chức chứng nhận NHO-QSCert – Ông Hoàng Bá Nghị, cùng Đại biểu các Ban nghành, Tổ chức, Doanh nghiệp cùng đông đảo Người tiêu đùng quan tâm đến thực phẩm hữu cơ cùng tham dự.
Xem chi tiết
HỘI THẢO “GIỚI THIỆU CÁC YÊU CẦU CHÍNH CỦA TIÊU CHUẨN GLOBALG.A.P. V5, VIETGAP, NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ (ORGANIC)” TẠI KIÊN GIANG
Một thực tế đáng quan tâm thời gian qua là vấn đề “An toàn vệ sinh thực phẩm”. Đây là câu chuyện được nhắc đi nhắc lại hàng ngày nhưng đó vẫn luôn là câu chuyện mới nhất. Mối quan tâm của người tiêu dùng hiện nay là “mua rau thì sợ thuốc trừ sâu, mua cá thì sợ cá ướp hàng the, mua thịt thì sợ chất tạo nạc”.
Xem chi tiết
THƯỢNG VIỆN MỸ HỦY BỎ CHƯƠNG TRÌNH GIÁM SÁT CÁ DA TRƠN (ĐẠO LUẬT FARM BILL)
Thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết hủy bỏ Chương trình giám sát cá da trơn tạo thuận lợi cho Việt Nam. Rạng sáng 26-5 (giờ Việt Nam), với 55 phiếu thuận và 43 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết hủy bỏ Chương trình giám sát cá da trơn của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) được công bố từ cuối năm 2015.
Xem chi tiết
CÁ CHẾT Ở MIỀN TRUNG: ĐÃ ĐẾN LÚC NGƯNG CHỈ TRÍCH VÀ PHẢI HÀNH ĐỘNG!
Chủ đề cá chết ở miền Trung, phát ngôn gây sốc Formosa Hà Tĩnh có lẽ là một trong những vấn đề được dư luận quan tâm nhất những ngày qua.
Xem chi tiết
NHỮNG LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA THỰC PHẨM HỮU CƠ MANG LẠI
Trên khắp thế giới, khi con người có ý thức hơn về sự nguy hiểm của thuốc trừ sâu, thì sự lựa chọn thực phẩm được ưu tiên hơn về phía thực phẩm hữu cơ mặc dù chi phí nhiều hơn. Thực phẩm hữu cơ được trồng bằng hạt bao gồm rau và trái cây, ngoài ra còn có các sản phẩm như:thịt động vật, cá, thịt gà, trứng . Mặc dù trong một vài nghiên cứu thực hiện tại Mỹ, những phát hiện liên quan đến thực phẩm hữu cơ có nhiều chất dinh dưỡng hơn thực phẩm thông thường vẫn chưa rõ ràng,nhưng những điều này đã tiết lộ rằng thực phẩm hữu cơ có chứa hóa chất độc hại ít hơn.
Xem chi tiết
Đối tác

Thống kê

  • Đang truy cập: 21
  • Hôm nay: 1.002
  • Hôm qua: 2.016
  • Tổng lượt truy cập: 36.972
Contact Me on Zalo